In chuyển nhiệt là gì? Quy trình in từ thiết kế đến sản phẩm cuối cùng

In chuyển nhiệt là gì? Bạn đã biết các phương pháp in chuyển và quy trình in chuyển lên áo thun? In vải chuyển nhiệt ở đâu uy tín tại Tp.HCM? Cùng In vải Phan Trần tìm hiểu kiến thức từ A đến Z trong bài viết này.

In chuyển nhiệt là gì
In chuyển nhiệt là gì, quy trình in chuyển nhiệt từ A đến Z

In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt kỹ thuật số là một phương pháp in ấn hiện đại, cho phép in hình ảnh chất lượng cao lên các loại vải khác nhau. In chuyển nhiệt KTS sử dụng máy in chuyển nhiệt để in hình ảnh lên giấy chuyển nhiệt, sau đó dùng nhiệt và áp lực để chuyển hình ảnh từ giấy sang vải.

In chuyển nhiệt KTS có nhiều ưu điểm như: in được nhiều màu sắc, độ bền cao, không bị phai màu, không cần khô giấy, không cần xử lý hóa chất, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Mẫu vải minh hoạ in chuyển nhiệt

Các phương pháp in chuyển nhiệt và ưu nhược điểm

Có các phương pháp nhận in chuyển nhiệt khác như: in chuyển nhiệt trực tiếp, in chuyển nhiệt sublimation và in chuyển nhiệt vinyl. Mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm riêng:

In chuyển nhiệt sublimation

Là phương pháp in hình ảnh lên giấy sublimation bằng máy in sublimation, sau đó dùng máy ép để chuyển hình ảnh từ giấy sang vải.

Ưu điểm là in được hình ảnh đẹp, rõ ràng, không bị bong tróc, thích hợp cho các loại vải polyester hoặc có tỷ lệ polyester cao.

Nhược điểm là chỉ in được trên vải trắng hoặc sáng màu, không in được trên vải cotton hoặc tối màu, cần máy ép có kích thước lớn để ép toàn bộ sản phẩm.

Minh hoạ: Máy in chuyển nhiệt vải cuộn tự động

In chuyển nhiệt vinyl/decal

In decal áo thun là một trong những phương pháp in ấn phổ biến hiện nay. Đây là cách in ấn bằng cách dùng một lớp giấy decal có độ dính cao để chuyển hình ảnh từ máy tính lên áo thun.

Ưu điểm là in được hình ảnh đơn giản, đồng nhất, không bị bong tróc, thích hợp cho đa dạng loại vải cotton hoặc polyester.

Nhược điểm là không in được hình ảnh phức tạp, nhiều màu sắc, cần thời gian cắt và dán vinyl.

Minh hoạ: Decal được in và cắt ra sau đó ép vào áo thun thông qua nhiệt độ cao

In Pet chuyển nhiệt

In Pet chuyển nhiệt dtf là một phương pháp in ấn hiện đại, cho phép in hình ảnh chất lượng cao lên áo thun bằng cách sử dụng một lớp màng nhựa đặc biệt.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: in được nhiều màu sắc, không bị nứt gãy, không cần cắt bỏ phần thừa, có thể in trên nhiều loại vải khác nhau.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số nhược điểm như: cần máy in dtf chuyên dụng, cần kỹ thuật viên có kinh nghiệm để vận hành.

Minh hoạ: Phôi pet được in phun mực lên, sau đó ép thẳng vào áo mà không cần phải cắt bế như decal

Quy trình từ thiết kế đến chiếc áo thun

Quy trình in chuyển nhiệt là một phương pháp in ấn dùng nhiệt để chuyển hình ảnh từ giấy in chuyển nhiệt lên vật liệu khác như vải, gốm, nhựa, kim loại… Quy trình này gồm có các bước sau:

In chuyển nhiệt áo trên áo thành phẩm

  • Thiết kế hình ảnh trên máy tính và in ra giấy in chuyển nhiệt bằng máy in phun màu hoặc máy in laser.
  • Cắt bỏ phần giấy thừa xung quanh hình ảnh và đặt giấy in chuyển nhiệt lên vật liệu cần in, sao cho mặt có hình ảnh tiếp xúc với vật liệu.
  • Dùng máy ép nhiệt để ép giấy in chuyển nhiệt lên vật liệu với áp suất và thời gian phù hợp. Nhiệt độ ép thường dao động từ 150 đến 200 độ C, thời gian ép từ 10 đến 30 giây tùy theo loại vật liệu.
  • Sau khi ép xong, tháo giấy in chuyển nhiệt ra khỏi vật liệu và để nguội. Hình ảnh đã được chuyển lên vật liệu một cách bền đẹp và sắc nét.
Minh hoạ: Hình in được ép vào áo thun thông qua máy ép cầm tay

In chuyển nhiệt vải cây/khổ lớn

Giống với in chuyển nhiệt trên áo thành phẩm, in nhiệt trên vải cây hay còn gọi là in khổ lớn sẽ có các bước tiến hàng tương tự, tuy nhiên sẽ sử dụng các loại máy in chuyên dụng khổ lớn từ 60cm đến 1m80 để thực hiện việc in giấy và ép hình ảnh sang vải.

Dịch vụ in chuyển nhiệt theo yêu cầu uy tại Tp.HCM

In vải Phan Trần chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn trên vải và áo thun, bao gồm:

In chuyển nhiệt KTS

In vải Phan Trần sử dụng máy in chuyển nhiệt hiện đại Atexco Model X, giấy chuyển nhiệt và mực in chuyển nhiệt chất lượng cao để in hình ảnh sắc nét, bền màu, không giới hạn số lượng và kích thước sản phẩm, tốc độ sản xuất lên đến 15.000m/ngày.

Hệ thống máy in chuyển nhiệt Atexco tại In vải Phan Trần

In decal áo thun

Phan Trần sử dụng các dòng máy in decal cao cấp Mimaki JV33 cho bản in sắc nét và chuẩn màu, phôi decal đa dạng, chống nhiễm màu, giữ bền lâu.

Hệ thống máy in decal chuyển nhiệt mimaki JV 33 160

In Pet trên áo thun (DTF)

Máy in Pet Xkeda tiên tiến được ứng dụng vào dây chuyền sản xuất tại Phan Trần, mang lại hiệu quả sản xuất tối ưu cũng như tạo ra các bản in chất lượng cao.

In trực tiếp trên áo thun Cotton (DTG)

Dây chuyền in DTG tại Phan Trần được ứng dụng hệ thống 3 máy in Brother GTX, Phan Trần là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sử dụng máy in Brother để phục vụ sản xuất áo thun cotton. Với kinh nghiệm lâu năm, Phan Trần mang lại chất lượng và giá thành tốt nhất cho khách hàng của mình.

Kết luận

Qua bài viết trên chúng ta cùng tìm hiểu về các loại in chuyển nhiệt cũng như ưu nhược điểm của từng loại, để có thể ứng dụng tốt nhất vào việc in vải/áo thun cho mình. Ngoài ra nếu bạn còn những câu hỏi khác về in chuyển nhiệt có thể tham khảo thêm tại các bác viết liên quan, hoặc liên hệ với Phan Trần để nhận được tư vấn miễn phí.

In vải Phan Trần – Giải pháp in ấn toàn diện cho ngành may mặc Việt Nam

Website: https://invaiphantran.com/

Fanpage: In vải kỹ thuật số Phan Trần

Email: phantranprinting@gmail.com

Hotline: 0981 333 333

Địa chỉ: 13A Lê Niệm, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM

Facebook
Twitter
WhatsApp
Telegram
Email
LinkedIn