In Decal chuyển nhiệt là gì ? Muốn tìm hiểu hãy đến In Vải Phan Trần

In decal chuyển nhiệt là gì? hay còn gọi là in decal truyền nhiệt là phương pháp in kỹ thuật số được áp dụng lên vải, giấy nhiều chất liệu khác bằng cách làm nóng lớp phủ Ribon để nó  dính được vào vật liệu cần in. Có thể nói Công nghệ In decal chuyển nhiệt là việc làm nóng một loại mực in đặc biệt ( Mực in nhiệt) ở nhiệt độ cao, sau đó, các phần tử mực bám vào và  bắt đầu liên kết với chất liệu được in lên giấy in chuyên dụng phục vụ cho việc nhiệt. In decal chuyển nhiệt là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về công nghệ này 

hình ảnh : in decal chuyển nhiệt trên vải tại phan trần

Các chất liệu sử dụng được công nghệ in decal chuyển nhiệt

In trên nhiều chất liệu là kỹ thuật in ấn đang được phát triển không chỉ trên thế giới mà còn phổ biến ở Việt Nam. Có thể bạn chưa biết rằng, công nghệ in decal chuyển nhiệt hiện nay đang được các ngành quảng cáo và truyền thông sắn đón mạnh mẽ và tích cực tối ưu hóa chúng. Vậy công nghệ In decal chuyển nhiệt là gì? Vì sao chúng có thể thu hút được một lượng khách hàng lớn đến vậy?

Bạn có thể để ý rằng, các món quà, sản phẩm lưu niệm của công ty, cơ sở, … được in lên đó Logo và những ấn tượng của đơn vị đó. Sự đa dạng trên mọi chất liệu đã trở thành món đặc sản của công nghệ in chuyển nhiệt mà chỉ có nó mới có thể mang lại.

In decal chuyển nhiệt lên vải

In decal chuyển nhiệt lên vải thun, vải Cotton… thường là chất liệu phổ biến nhất và là lựa chọn hàng đầu của các đơn vị khách hàng. Vì vậy, In chuyển nhiệt lên vải thường được các doanh nghiệp thuộc ngành may mặc ứng dụng để cho ra các sản phẩm có hình ảnh đẹp, độ nét cao và độ bền màu tốt.

hình ảnh : in decal phản quang

Về thời gian Ngành in vải ngày càng phát triển, bên cạnh công nghệ in decal chuyển nhiệt lên vải phổ biến còn một số công nghệ khác như In lụa, in trực tiếp tuy nhiên chúng có khác biệt so với công nghệ in chuyển nhiệt là gì?

Sản phẩm in decal chuyển nhiệt trên vải của phan trần

hình ảnh : vải được in decal chuyển nhiệt tại phan trần

hình ảnh: decal được in chuyển nhiệt lên vải

hình ảnh : vải được in chuyển nhiệt tại phan trần

Đối với In lụa

Đây được xem là phương pháp in có giá thành phù hợp với người dùng trên các chất liệu, tuy nhiên với công nghệ này, màu không bền, dễ bong tróc và gây mất thẩm mỹ sau thời gian dài sử dụng.

hình ảnh : in lụa trên vải

In Trực tiếp

Đây là công nghệ in các màu sắc phức tạp lên vải nhưng đối với những người có thu nhập thấp thì đây không phải sự lựa chọn hoàn hảo bởi giá thành những sản phẩm được sử dụng công nghệ in này khá cao.

 

hình ảnh : in trực tiếp trên vải

Video hướng dẫn in giấy decal chuyển nhiệt

Video hướng dẫn bế sau khi in decal chuyển nhiệt lên vải

Video hướng dẫn ép decal chuyển nhiệt thành phẩm

In decal chuyển nhiệt lên nhựa 

Trên Chất  liệu  nhựa PCV mà in chuyển nhiệt đã phát huy tác dụng  sẽ lại khiến bạn tự tiếp tục đặt câu hỏi rằng, in chuyển nhiệt là gì? Vì sao nó lại phổ biến như vậy?

In trên giấy thường có chi phí thấp hơn việc in chuyển nhiệt trên nhựa PCV nhưng hiện nay, rất nhiều khách hàng có yêu cầu cao và cực kỳ tinh tế cho các sản phẩm dù nhỏ nhất hoặc họ muốn tạo sự khác biệt, gây chú ý mạnh mẽ nên sử dụng chất liệu nhựa PVC.

Khi sử dụng Công nghệ In chuyển nhiệt lên nhựa, cáng 2 mặt sẽ giữ nội dung bên trong được lâu hơn, trách được các tác động thời tiết hơn là sử dụng các sản phẩm in trên giấy.

Đối với chất liệu nhựa PCV, chi phí bỏ ra có thể gấp 2, gấp 3 lần so với in trên giấy và chúng phải được in ấn với số lượng lớn. chính vì vậy, những chương trình quảng bá sản phẩm, đưa sản phẩm đến khách hàng thì việc lựa chọn in trên nhựa PCV là một lựa chọn hoàn hảo bởi nó hạn chế tối đa được việc giữ nguyên trạng của sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, chúng ta còn biết đến với công nghệ in decal chuyển nhiệt lên gỗ, in chuyển nhiệt lên sứ… Với giá thành rẻ, phù hợp các món quà tặng hợp với túi tiền người dùng và đặc biệt đối với các công ty, việc sử dụng các sản phẩm in truyền nhiệt có thể là phương pháp hiệu quả nhất để tiết kiệm được một phần lớn kinh phí cho các sản phẩm truyền thông.

Vậy thiết bị để In decal chuyển nhiệt là gì?

Sử dụng thiết bị gì để in chuyển nhiệt, trước hết người sử dụng phải hiểu nguyên lý của công nghệ In chuyền nhiệt là gì? Tiếp theo là hoàn thiện 1 bộ in hay còn gọi là các thiết bị để sử dụng công nghệ In chuyền nhiệt:

+ Đầu tiên, bạn phải có máy tính. Sự phát triển của các phần mềm đồ họa hiện nay có thể hỗ trợ bạn thiết kế ra những sản phẩm đẹp nhất, ưng ý nhất cho khách hàng.

+ Máy in: Bạn có thể sử dụng 4 màu hoặc 6 màu tùy vào tùy vào yêu cầu sử dụng

+ Mực in decal chuyển nhiệt – Loại mực in đặc biệt và giấy chuyển nhiệt: Trên thị trường Mực in chuyển nhiệt thường có nhiều loại và có nhiều thương hiệu khác nhau, dễ dàng cho bạn lựa chọn.

+ Máy ép phẳng: Giúp cố định sản phẩm, hỗ trợ việc quét đều màu lên chất liệu, đặc biệt là chất liệu mềm như  vải.

Những lợi ích, hạn chế mà công nghệ In decal chuyển nhiệt mang lại

Ưu điểm

+ Các họa tiết bắt bắt, không bị bong tróc trong quá trình sử dụng cũng như quá trình vậy chuyển.

+ Tạo sự tinh tế cho các sản phẩm, có thể dễ dàng in ấn trên nhiều chất liệu

+ Khi bị tác động bởi nhiệt độ, màu sắc và hình ảnh in trên chất liệu, đặc biệt là chất liệu vải sẽ không bị mất

+ Tiết kiệm chi phí và thời gian

Hạn chế

+ Khi in trên các chất liệu tối màu như: màu đen, đỏ đậm,…sẽ bị mờ, không rõ nét.

+ Vì ép decal chuyển nhiệt nên một số loại vải không chịu được nhiệt sẽ không áp dụng được công nghệ này.

+  Yêu cầu về việc xử lý hình ảnh cao bởi công nghệ in chuyển nhiệt được in trực tiếp từ file gốc.

Vậy qua bài viết, bạn đã phần nào hiểu về In chuyển nhiệt là gì? Nếu có nhu cầu in ấn các loại áo phông, đồng phục, in vải số lượng lớn,… hoặc in trên mọi chất liệu, hãy liên hệ với In Vải để được phục vụ và biết thêm chi tiết.

Link liên hệ với chúng tôi:

Website: http://invaiphantran.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/invaiphantran/photos/

Email : Phantranprinting@gmail.com
Đc : 96 Hiền Vương, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button

ZALO